The Law Office of Huy Nguyen

Văn Phòng Luật Sư Huy Nguyen


Nếu Anh Chị cẩn giúp đỡ như sau:

Luật di trú (bảo lánh gia đình, hôn phu/thê, nhập tịch )

Tai Nạn/ Bị Thương

Vi phạm hợp đồng

Luật hình sự

Luật gia đình (ly hôn)

Luật bất động sản (hợp đồng mua/bán/thuê nhà)


Mua hoạc bán kinh doanh (tiệm Nail, nhà hàng, vv)


XIN LIÊN LẠC L.S. HUY NGUYEN:

(215) 941-9401 hoạc

(215) 925-1321

111 South Independence Mall East Suite 964

Philadelphia, Pa 19106


Thực tế, trong cộng đồng Việt Nam, người ta chỉ dựa vào một số văn phòng đại diện luật sư của Mỹ nhưng đa số đều không phát huy được lợi ích cuối cùng.

Gần đây, qua sự giới thiệu của văn phòng vật lý trị liệu Optimal Physical Therapy của Bác Sĩ Nguyễn Bình, chúng tôi gặp một vị luật sư trẻ gốc Việt sinh trưởng tại Hoa Kỳ đang bắt đầu mở văn phòng luật ở Philadelphia.

Với khả năng tiếng Việt trôi chảy, phong cách hoạt bát của một luật sư Mỹ mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ (Huy Nguyễn được sinh ra tại tiểu bang Lousianna, Hoa Kỳ), Luật Sư Huy Nguyễn sẽ đáp ứng được nhu cầu đến văn phòng luật sư mà không cần phải mang theo thông dịch viên. Chỉ điều này thôi là đã tháo gỡ một chướng ngại tâm lý rất lớn cho phần đông người Việt chúng ta.

Tốt nghiệp từ đại học Drexel University's School of Law, quá trình hoạt động của Huy Nguyễn còn là một lịch trình trong sự hiểu biết về luật thương mại, luật về y tế, những vấn đề pháp lý về việc thuê mướn cơ sở kinh doanh trong cộng đồng thương mại.

Ở Philadelphia, khế ước trong buôn bán thường phát xuất từ khẩu khí và uy tín cá nhân - không có một quy định mượn tiền làm ăn nhất định như cộng đồng Hoa, Hàn. Thực tế do lòng tin mù quáng vào nhau và hầu như nhiều người đều mù tịt về quy ước cho vay lãi nặng. Ðến khi vỡ hụi, nhiều người chỉ còn biết ngồi khóc hoặc chỉ đem luật sư để hù dọa nhau như kiểu dọa kêu cảnh sát.

Lợi thế gốc Việt

Thực tế là việc dùng đến luật sư vẫn còn là một khái niệm ngoài tầm trong cộng đồng Việt Nam. Nhưng ở trong một trạng thái nắn gân nhau, ai cũng tin rằng đi luật sư Mỹ vì họ nói tiếng Anh cãi được trước tòa. Thực sự, cãi trước tòa chỉ là một trong những biện pháp trong việc hành nghề luật. Thế còn những gì xảy ra trước đó thì sao?

Luật Sư Huy Nguyễn còn có rất nhiều kinh nghiệm trong những vấn đề liên quan đến di trú, một đề tài rất quan trọng trong cộng đồng nhiều di dân mới như Việt Nam liên quan mật thiết đến cách vận hành tài chánh.

Nhưng trên hết, Huy Nguyễn là thế hệ con em sinh trưởng ở Mỹ, có quá trình hoạt động và làm quen với văn hóa Việt Nam từ nhỏ. Với tình tự này, người Việt khi có nhu cầu về pháp lý đều có niềm tin khi gửi gắm hồ sơ cho những khúc mắc riêng biệt mang tính đặc thù của Việt Nam ví dụ như cho vay lấy lời hoặc mượn tiền không trả, văn hóa dùng tiền mặt, hôn nhân giả, ly dị giả bị điều tra.

Ðã nhiều lần, báo Người Việt Ðông Bắc được nhiều độc giả gọi tới như muốn tham vấn một vấn đề liên quan đến lợi ích cuộc sống. Có nhiều sự uất ức như không hài lòng với bạn hàng (business partner), tức giận chủ nhà, thậm chí bất hòa với người phối ngẫu. Ða số đều mong cầu tờ báo cho một giải pháp, một lối thoát rạch ròi. Nhưng rồi, chúng tôi không thể nào giúp ích gì được vì không quen biết luật sư và thế giới luật sư Hoa Kỳ cũng nhiều sự cứng nhắc, tốn kém.

Cá nhân chúng tôi và Người Việt Ðông Bắc cũng có nhiều đề tài để theo đuổi về mặt luật pháp. Hôm gặp luật sư Huy Nguyễn thì bỗng dưng như gặp vận hội vì mọi vấn đề pháp luật trở nên quá lý tính và cần thiết.

Với kinh nghiệm của lối sống thẳng thắn của xã hội Hoa Kỳ cùng với tình tự của một thiện nguyện viên phục vụ lợi ích cộng đồng, Người Việt Ðông Bắc tin rằng, Huy Nguyễn sẽ là một địa chỉ pháp luật tin cậy trong cộng đồng Việt Nam.

Luật sư yêu nghề

Tuy nhiên, đó chỉ mới phần nổi của Huy Nguyễn, về chiều sâu, anh còn là một cây bút có hạng trên các tạp chí luật pháp Hoa Kỳ. Thực sự, những bài viết sâu sắc và đầy chuyên môn bằng Anh ngữ đã đưa Huy Nguyễn đến với báo Người Việt Ðông Bắc.

Chúng tôi cũng tin rằng, sự có mặt của văn phòng luật này sẽ là một lợi ích cho cuộc sống của đồng bào Việt Nam tại Philadelphia.

Ngoài ra, quý thân chủ quảng cáo, quý nhân sĩ trong cộng đồng khi có những tranh chấp thiết thực về lợi ích, nếu bỏ qua được những chi phối về cảm xúc, có thể tìm đến văn phòng luật sư Huy Nguyễn để tìm sự cố vấn thích hợp.

Ưu thế hành nghề song ngữ này sẽ mang lại lợi ích tối đa trong quá trình tham gia tố tụng mà luật sư người Mỹ gốc Ý, gốc Do Thái cũng không thể nào có đươc.

Văn phòng Luật Sư Huy Nguyễn đặt tại:

The Law Office of Huy Nguyen

111 South Independence Mall East, Suite 964

Philadelphia, Pennsylvania 19106

 215.941.9401  hoạc   215.925.1321

htn@hnguyenlaw.com​​